Bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu?

Nếu không phải là một dân chuyên trong ngành công nghiệp điện tử đồ gia dụng thì có lẽ nhiều người không biết đến bộ xả đá tủ lạnh – một trong những thiết bị quan trọng nhất trong tủ lạnh nhà bạn. Vậy bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin từ cơ bản đến chi tiết về bộ xả đá tủ lạnh cũng như nêu các nguyên lý, cách nhận biết, thời gian hoạt động của bộ xả đá tủ lạnh. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về đồ điện gia dụng nói chung cũng như tủ lạnh nói riêng.

Bộ xả đá tủ lạnh là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng bộ xả đá tủ lạnh nằm trong tủ lạnh quạt gió thông thường. Tủ lạnh quạt gió sẽ hoạt động từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. Dàn lạnh hoạt động theo một chu trình đóng kín băng tuyết. Đồng thời bộ xả đá sẽ có nhiệm vụ làm nóng khu vực dàn lạnh để loại bỏ hết tuyết trên dàn lạnh và dốc tủ lạnh có thể đối lưu không khí một cách tốt nhất.

Năng suất hoạt động của bộ xả đá tủ lạnh kéo dài từ 7 đến 8 tiếng. Cứ 15 phút lại xả băng tuyết một lần. Hoạt động này diễn ra thường xuyên liên tục trong tủ lạnh và có thể được điều chỉnh bằng đồng hồ thời gian hệ mạch điều khiển phía trong tủ lạnh.

Cấu tạo bộ xả đá tủ lạnh

Thông thường bộ xả đá tủ lạnh sẽ bao gồm 4 bộ phận chính. Các bộ phận đó hoạt động liên kết một cách chặt chẽ và phối hợp với nhau để thực hiện hoạt động của bộ xả đá tủ lạnh:

  • Cầu chì nhiệt được gắn cố định trong dàn lạnh để bảo vệ tủ lạnh khi gặp nhiệt độ quá nóng. Khi nhiệt độ vượt mức độ cho phép có thể gây ra cháy nổ tủ lạnh. Để ngăn điều đó cầu chì được sinh ra ra và nếu có dấu hiệu của sự cháy nổ ổ cầu chì sẽ là bộ phận đứt đầu tiên trong tủ lạnh.
  • Cảm biến âm chức năng thông báo nhiệt độ cho tủ lạnh nghỉ sau 7 tiếng vì nếu tủ lạnh chạy liên tục không ngừng nghỉ cảm biến âm sẽ hỏng.
  • Thanh sấy có nhiệm vụ chính là sấy dàn lạnh cho đến khi tủ ở chế độ xả đá.
  • Đồng hồ chạy liên tục lặp đi lặp lại trong đó làm lạnh để xả đá diễn ra một lần duy nhất. Nếu khi chạy chế độ lạnh mà đồng hồ không rung thì đồng nghĩa với chiếc đồng hồ trong tủ lạnh đã bị hỏng.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ xả đá tủ lạnh

bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu

Làm sao để nhận biết bộ xả đá tủ lạnh đã bị hỏng

Có khá nhiều dấu hiệu để bạn có thể nhận biết bộ xả đá tủ lạnh đã bị hư hỏng. Dưới đây là một số dấu hiệu cơ bản dễ nhận biết nhất các bạn có thể tham khảo:

  • Tủ lạnh không thể làm đông được đá.
  • Ngăn mát tủ lạnh phả hơi rất yếu (thậm chí là không mát chút).
  • Nhiệt độ tủ lạnh không đồng đều 
  • Ngăn đá của tủ lạnh luôn bám một lớp tuyết dày sau thời gian ngắn hoạt động.

Thời gian xả đá của tủ lạnh

Thời gian hoạt động bộ xả đá tủ lạnh không cố định mà tùy thuộc vào cách thức nhận được từ nhiệt ngoài môi trường. Tuy nhiên hoạt động của quá trình tủ lạnh xả đá hết bao nhiêu thời gian không thể ước lượng một cách chính xác do yếu tố này phụ thuộc vào lượng tăng bám trên dàn lạnh là nhiều hay ít.

Bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu tiền?

Vậy giá thành của một bộ xả đá tủ lạnh là bao nhiêu yêu chắc hẳn đó là câu hỏi và là mối quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người sửa chữa đồ điện gia dụng nói chung và máy giặt nói riêng tùy thuộc vào các hãng tủ lạnh trên thị trường như: Panasonic, Samsung, Toshiba, Electrolux… Tuy nhiên dựa theo khách quan chúng tôi sẽ đưa ra một mức giá chung nhất để các bạn có thể tham khảo và hình dung ra giá thành của các bộ phận làm nên bộ xả đá tủ lạnh.

Thanh sấy giá dao động: Từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng

Đồng hồ thời gian: Từ 450.000 đồng đến 650.000 đồng

Cầu chì nhiệt: Giá Từ 80.000 đồng đến 150.000 đồng

Cảm biến âm: Giá từ 350.000 đồng đến 450.000 đồng

bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu

Chúng ta có thể thấy rằng bộ xả đá tủ lạnh đóng vai trò tương đối quan trọng trong cơ chế hoạt động của chiếc tủ lạnh. Nếu bạn không phải là một dân chuyên về đồ công nghệ nhưng gặp phải sự cố khiến máy tủ lạnh bị hỏng hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về bộ phận. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc về câu hỏi bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu yêu cũng như các thông tin khác về bộ xả đá tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *