Xem phong thủy: Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào đẹp nhất

Xem tuổi canh thân 1980 xây nhà năm nào đẹp nhất đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Lựa chọn năm xây nhà rất quan trọng trong phong thủy, giúp gia chủ tránh được tai ương và mang lại vận may. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho tuổi canh thân 1980 năm xây nhà hay mua nhà đẹp nhất nhé. 

tuổi canh thân 1980 xây nhà năm nào

Xem phong thủy: Tuổi canh thân 1980 xây nhà năm nào đẹp nhất

Người tuổi Canh Thân 1980

Gia chủ sinh năm Canh Thân 1980 (tuổi con khỉ), thiên can là Canh, địa chi là Thân. Trong ngũ hành: Gỗ Thạch Lựu (Thạch Lựu Mộc).

Nam giới sinh năm Canh Thân 1980 thuộc quẻ mệnh: Khôn (Thổ), hướng phù hợp: Tây Tứ Trạch. Màu sắc may mắn:  Đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa, tương sinh tốt) và vàng, nâu (hành Thổ, tương vượng tốt). Những con số may mắn: 2, 5, 8, 9.

Nữ giới sinh năm Canh Thân 1980 thuộc quẻ mệnh: Tốn (Mộc), hướng phù hợp: Đông Tứ Trạch. Màu sắc may mắn: Xanh biển sẫm, xám, đen (hành Thủy, tương sinh tốt) và màu xanh da trời, xanh lục (hành Mộc, tương vượng tốt). Những con số may mắn: 1,3 và 4.

Dựa vào đâu để xác định năm sau nhà phù hợp?

Khi gia chủ xây nhà dựng cửa vào những năm tam tai hay đại họa,.. có thể dẫn đến tai ương, hao tài, công việc bất lợi. Ngược lại, gia chủ gặp cát lợi, may mắn, gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt, giàu sang phú quý khi chọn năm xây nhà phù hợp với vận mệnh năm tuổi.

Trong phong thủy, người ta dựa vào 3 yếu tố nên tránh, để luận năm xây nhà phù hợp cho gia chủ, bao gồm:

  • Kim lâu: Khi gia chủ phạm tuổi Kim Lâu, ắt sẽ có những ảnh hưởng xấu, cản trở đến cuộc sống, sự nghiệp của chính gia chủ và gia đình.
  • Hoang Ốc: Có nghĩa ngôi nhà hoang, nếu phạm cung Hoang Ốc thì sức khỏe, công việc và gia đình gặp khó khăn.
  • Tam tai: Chính là 3 năm liên tiếp gặp hạn xấu, hao tài, xui rủi trong mọi chuyện. Nếu xây nhà vào những năm tam tai sẽ gặp những tai ương không mong muốn.

Ý nghĩa của 3 cung cần tránh

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể 3 cung cần tránh, để giải đáp thắc mắc cho người tuổi canh thân xây nhà đẹp nhất, cụ thể như sau:

Cung Kim Lâu

Có nghĩa là ảnh hưởng xấu đến gia chủ và gia đình trong mọi việc: 

  • Kim Lâu Thân (số 1, gia chủ kỵ chính bản thân mình theo năm sinh).
  • Kim Lâu Thê (số 3, gia chủ kỵ vợ).
  • Kim Lâu Tử (số 6, gia chủ kỵ con).
  • Kim Lâu Súc (số 8, gia chủ kỵ gia súc, làm ăn thất bát, tức là không nên chăn nuôi và kinh doanh vào năm này).

Cung Tam Tai

Tức là 3 năm liên tiếp gặp tai ương cho gia chủ (tức là 3 năm Dần, Mão, Thìn). Mọi việc khó thành, thường không gặp may mắn trong kinh doanh, thường gặp tiểu nhân, tai ương..

Do đó gia chủ không nên xây nhà dựng cửa vào 3 năm tam tai, không khéo sẽ gặp những tai ương, xui xẻo không mong muốn. Tốt nhất, hãy dời năm xây nhà vào những năm sau.

Cung Hoang Ốc

Có nghĩa là ngôi nhà hoang, trong năm này gia chủ không gặp may mắn trong cuộc sống, công việc, sức khỏe dễ bị hao hại, hao tài. Những ảnh hưởng xấu đến người tuổi Canh Thân 1980 phạm cung Hoàng Ốc:

  • Tam Địa Sát: Gia chủ mắc bệnh tật, sức khỏe bị hao tổn, dễ gặp ốm đau.
  • Ngũ Thọ Tử: Gia đình ly tán, vợ chồng mâu thuẫn, con cái xung đột.
  • Lục Hoang Ốc: Công danh, sự nghiệp, công việc khó thành.

Tuổi canh thân 1980 xây nhà năm nào đẹp nhất

tuổi canh thân 1980 xây nhà năm nào

Lựa chọn năm đẹp nhất để xây nhà cho tuổi Canh Thân 1980 

Với phân tích ở trên, chúng tôi đưa ra kết luận chính xác nhất dành cho bạn:

Người tuổi Canh Thân 1980 xây nhà hay mua nhà vào năm 2028 (tức là năm 40 tuổi và năm 49 tuổi) sẽ không phạm cung Kim Lâu. Bởi con số tính tuổi của Kim Lâu là 4, tránh được các con số phạm cung Kim Lâu (1,3, 6, 8).

Phép tính Kim Lâu như sau: 

Ví dụ: Khởi công xây nhà, mua nhà năm 2028 (Mậu Thân). Ta lấy 2028 – 1980 + 1 = 49. Tiếp tục lấy 2 số cuối cộng lại, tương ứng 1+3=4. Con số hạn Kim Lâu là 4. 

Lưu ý không nên xây nhà dựng cửa vào những năm 

Không nên xây nhà, mua nhà vào những năm phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc từ năm 2021 đến năm 2027, 2029, 2030, 2034, 2035, 2036, 2046, 2047, 2048, 2058, 2059, 2060, 2070, 2071, 2072.

Cách hóa giải cho những năm phạm hạn 

Có nghĩa là bạn hạn chế làm việc lớn kể cả làm nhà hay kinh doanh. Tuy nhiên, theo kế hoạch thì không thể trì hoãn được. Do đó bạn có thể mượn tuổi người khác để xây nhà nhé.

Ngoài ra, nếu đã xác định được hạn Tam Tai thì bạn nên làm lễ cúng đầu năm để hóa giải, hạn chế những xui rủi, bất lợi và giảm nhẹ hạn có thể nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về xem phong thủy: Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào đẹp nhất. Đồng thời, chúng tôi có chia sẻ những năm không nên và các hóa giải dành cho bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết về phong thủy bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *