Tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á ở đâu?

Chùa Phật Quốc Vạn Thành có địa chỉ tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Ngôi chùa này được xây dựng từ đầu năm 2017, được hoàn thành sau 4 năm, với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với độ cao 73m, khách đến vãng cảnh chùa đúng cách rất xa là đã có thể nhìn thấy tượng Phật. Được xây dựng trên diện tích 8100m2, và được nằm trên phần mái của chùa tạo nên tổng thể chùa cực kì uy nghi.  Chùa Phật Quốc Vạn Thành ở tỉnh Bình Phước đang sở hữu một bức tượng Phật cao 73m nằm trên mái chùa, đây được xem là tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á.

Tượng phật lớn nhất Đông Nam Á nằm ở đâu?

Dự án xây dựng tượng Phật cao 73m với phần chân tượng chính là ngôi chùa Phật Quốc Vạn Thành được khởi công xây dựng từ cuối năm 2018 với ngân sách hàng trăm tỷ đồng trên địa điểm xã Bình Long, thuộc tỉnh Bình Phước. Đây được xem là một dự án tâm linh nổi bật nhất từ trước đến nay của khu vực phía Nam do công ty Vĩnh Cửu chịu trách nhiệm thi công và sản xuất. Dựa vào kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất và thi công tượng Phật , công ty Vĩnh Cửu đã xuất sắc hoàn thiện tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao nhất Đông Nam Á, thu hút sự chú ý của khách du lịch và tín đồ phật giáo khắp nơi, trở thành niềm tự hào của người dân tỉnh Bình Phước.

tuong-phat-lon-nhat-dong-nam-a

Với hình ảnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi xếp bằng, mang gương mặt bình tâm mang đến cho mọi người cảm giác an bình, dễ chịu, xua tan những bộn bề lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Những chi tiết nhỏ cũng được chăm chút tỉ mỉ như nếp gấp quần áo mang đến cảm giác sống động như thật.Giữa không gian rộng lớn hình ảnh đức Phật màu trắng hiện lên vô cùng nổi bật, uy nghiêm.

Hướng phía trước của tượng Phật cũng chính là mặt trước của ngôi chùa là đập Sở Nhì còn được gọi là hồ Chà Là, tạo ra một địa thế cảnh đẹp vừa uy nghi vừa hoành tráng với trước mặt Phật Thích Ca Mâu Ni chính là hồ nước, ba mặt còn lại chính là rừng cao su bạt ngàn bao phủ, với đất đai tươi tốt, cảnh trí thiên nhiên tươi đẹp, đây chính là điểm đến linh thiêng hấp dẫn du khách.

Đến đây vào buổi sáng, đặc biệt là khi ánh bình minh ló dạng, du khách sẽ được ngắm cảnh ngôi chùa vô cùng lộng lẫy. Những tia nắng lấp lánh trên mặt hồ chiếu rọi ánh sáng lên bức tượng Phật khiến khung cảnh trở nên vô cùng lộng lẫy.

Du khách khắp nơi khi đến chiêm bái Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ được hòa mình vào không gian thanh tịnh ở nơi đây. Ngôi chùa Phật Quốc Vạn Thành được biết là xây theo kiến trúc giao thoa của Phật giáo hai miền Nam Bắc, là điểm liên kết giữa văn hóa Nhật Bản với kiến trúc của Phật giáo Việt Nam.

tuong-phat-lon-nhat-dong-nam-a

Là khu liên hợp rộng đến 117.726m2, chùa Phật Quốc Vạn Thành với khu tổ hợp gồm có 24 hạng mục lớn và diện tích rộng đến 3000m2 cho mỗi một khu vực. Và riêng tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được xây dựng trên diện tích là 8100m2. Bên cạnh đó với sự góp sức của gia đình phật tử Minh Đức, Diệu Phước đã phát tâm hoan hỷ cúng dường tịnh tài và xây dựng toàn bộ Phật đài bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Bà Lê Thị Xuân Trang đã thay mặt lãnh đạo các cấp ghi nhận những đóng góp mà ngôi chùa Phật Quốc Vạn Thành mang đến cho tỉnh Bình Phước từ khi chùa được khởi công xây dựng đến nay, khẳng định rằng sự hoàn thiện của công trình xây dựng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đã thể hiện rõ ràng tinh thần tự do tôn giáo mà Đảng và Nhà nước luôn hướng đến và duy trì, bà đánh giá cao đây không chỉ thuần túy là địa điểm hành hương tín ngưỡng tôn giáo mà còn mang đến ý nghĩa thúc đẩy sự giao lưu văn hóa và phát triển nền kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Lời kết

Bình Phước là mảnh đất nổi tiếng với cao su bạt ngàn, những vườn trái cây trĩu quả, ở đây còn sở hữu rất nhiều ngôi chùa linh thiêng. Có những ngôi chùa cổ đã tồn tại hàng trăm năm, ngoài ra còn có rất nhiều ngôi chùa mới với quy mô diện tích lớn. Mỗi ngôi chùa đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt, nhưng đều để lại dấu ấn quan trọng trong đời sống của mỗi người dân ở đây và khách du lịch đến chiêm bái. Ngôi chùa Phật Quốc Vạn Thành là một ngôi chùa mới được xây dựng nhưng với vị trí đẹp đắc địa, linh thiêng, và thiết kế đặc biệt đẹp mắt đã và đang trở thành điểm đến linh thiêng, gắn kết các tín đồ Phật giáo, trở thành một điểm hành hương mang đến cho du khách những giây phút thoải mái, bình an thu hút hàng nghìn người khách đến từ thập phương đến chùa chiêm bái. Nơi này chắc chắn sẽ là điểm hành hương được yêu thích của khách du lịch và các tín đồ Phật giáo trong thời gian tới. Mong rằng qua bài viết này đã giới thiệu đến các bạn những điều đặc sắc ở nơi đây, các bạn sẽ sắp xếp thời gian để đến chiêm bái qua ngôi chùa sở hữu tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á.                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *