Hồ sâu nhất thế giới là hồ nào?

Trên thế giới có rất nhiều hồ nổi tiếng, tuy nhiên có bao giờ bạn tự hỏi hồ sâu nhất thế giới là hồ nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn thông tin về hồ sâu nhất thế giới cũng như những đặc điểm xoay xung quanh hồ.

Hồ BaiKal – Hồ sâu nhất thế giới

Nhắc đến các hồ nổi tiếng và sâu trên thế giới không thể không nhắc đến hồ BaiKal. Hồ Baikal được công nhận là hồ sâu nhất thế giới và được công nhận trong sách kỷ lục Guinness. Đây là hồ lưu trữ tới 20% lượng nước ngọt trên trái đất ước tính bằng diện tích của Bỉ. 

Không chỉ là hồ sâu nhất thế giới nơi đây còn là thiên đường du lịch dành cho những khách yêu khám phá và muốn tìm hiểu những kỳ quan về thiên nhiên. Nơi đây được ưu ái gọi tên là “Hòn Ngọc nước Nga”, “Biển hồ thế giới”,…

Một trong những lý do nơi đây được nhiều khách du lịch yêu thích là bởi sự hoang sơ và kỹ vỹ. Những đặc điểm của hồ BaiKal có thể kể đến là:

Hồ nước rộng tới mức không thấy bờ: Đứng bên bờ này của BaiKal bạn sẽ không thể nhìn thấy bờ còn lại, mặt hồ rộng lớn khiến du khách cảm thấy choáng ngợp khi ghé thăm nơi đây. Tới đây bạn sẽ được chứng kiến kỳ quan thế giới hùng vĩ.

ho-sau-nhat-the-gioi

Lớp băng trong suốt nhìn thấy đáy hồ: Là hồ sâu nhất thế giới với chiều sâu lên đến hàng trăm mét với đoạn sâu nhất lên đến 1,642m và lớp băng bao phủ phía trên dày tới 1,5-2m nhưng du khách vẫn có thể nhìn thấy đáy hồ. Điều này khiến nhiều du khách cảm thấy hoảng sợ khi bước xuống hồ. Khi xuống thăm quan thì sẽ thấy ở gần mép thì hồ có nước màu xanh nhạt và đục, khi càng ra giữa hồ nước càng xanh và băng càng trong. Khi tới đây vào mùa đông bạn còn có thể đi trên mặt băng để cảm nhận thấy nước trong vắt và sâu hun hút.

Chiêm ngưỡng những cây kim dưới mặt băng: Tới thăm hồ BaiKal vào mùa đông bạn sẽ được chứng kiến một phép màu khi chứng kiến những cây kim bằng băng, sâu, dài được đóng chặt dưới lớp băng. Nguyên nhân là do dưới lòng hồ rất giàu khí oxy và metan. Khí metan hòa trong hồ được ước tính lên tới 800 tấn và được hình thành do quá trình biến đổi chất hữu cơ trong đá trầm tích nằm sâu dưới đáy hồ. Khi oxy và khí metan trong nước đóng băng sẽ tạo thành hiệu ứng đặc biệt tạo thành hình như những bông hoa hoặc những chiếc kim được chôn sâu dưới đáy hồ mang đến cảm giác thích thú và mới lạ cho du khách khi tới thăm quan.

ho-sau-nhat-the-gioi

Khi tới đây thăm quan du khách còn có cơ hội khám phá những nét văn hóa độc đáo của người Buryat. Vùng đất BaiKal không chỉ nổi tiếng bởi hoang sơ và chứa nhiều điều huyền bí mà còn được biết đến với những nét văn hóa đầy độc đáo. Dân cư sinh sống tại đây có niềm tin tuyệt đối vào các pháp sư. Họ tin rằng các pháp sư có thể chữa được bệnh và kết nối được con người với hai thế giới. Họ sẽ thường buộc những dải dây màu sắc lên cột để tượng trưng cho những điều ước như giàu sang, phú quý hoặc cầu cho gia đình thuận hòa ấm êm. Những cây cột này sẽ là nơi gửi gắm tâm linh và tâm tư của họ về cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lời kết

Thông qua những thông tin trong bài viết, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc về hồ BaiKal – hồ sâu nhất thế giới hiện nay. Nếu có cơ hội hãy một lần đặt chân tới đây để khám phá kỳ quan thiên nhiên đầy hùng vĩ của tạo hóa ban tặng cho chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *