Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt? Năm nào kỵ?

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt là thắc mắc của gia chủ có tuổi Tân Dậu trước khi quyết định xây nhà. Điều này vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến vận may hay vận xui về sau này của gia chủ. Cùng theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để có được câu trả lời chi tiết nhất cho vấn đề này nhé!

Tại sao cần phải xem tuổi phù hợp xây nhà?

Việc xây dựng nhà cửa, sửa nhà là điều hết sức quan trọng đối với gia chủ. Đặc biệt, quan tâm đến việc tuổi hợp, tuổi đẹp để xây nhà đã không còn là điều mới lạ. Bởi việc này sẽ có tác động rất nhiều đến vận khí của căn nhà. Từ đó, nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, sức khỏe, vận xui – may của gia chủ.

Nếu xây nhà năm hợp tuổi sẽ mang đến sự may mắn và thuận lợi, bình an. Ở điều Ngược lại, nếu gia chủ không tìm hiểu và chọn năm xây nhà không hợp tuổi sẽ gây nhiều bất lợi, khó khăn từ quá trình thi công, đến cuộc sống sau khi ở trong nhà.

Khái quát về tuổi Tân Dậu 1981

Người có tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 cầm tinh con gà, thời gian tính theo âm lịch là từ ngày 15-02-1981 đến ngày 24-01-1982. Xét về tính cách, nữ mạng và nam mạng tuổi Tân Dậu 1981 sẽ có những đặc điểm riêng.

tuoi-tan-dau-xay-nha-nam-nao-tot

Ở người nữ, tính cách mạnh mẽ, kiên cường. Họ sống không ngại khó khăn, thách thức. Cách làm việc quyết đoán, dứt khoát, rất được mọi người xung quanh nể phục. Bên cạnh đó, cái tôi của họ cũng rất lớn, vì vậy rất ít khi chịu chấp nhận cái sai của mình. Chỉ riêng trong tình yêu, họ lại rất chủ động.

Đối với nam mạng, tính cách những người ngày rất quyết đoán và mạnh mẽ, đi cùng là vẻ ngoài lạnh lùng, kín đáo. Ý kiến của họ thường mang tầm ảnh hưởng mạnh đối với những người xung quanh. Theo tử vi, số mệnh của nam mạng Tân Dậu có tính tự lập cao, bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu.

Cách tính tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?

Khi có ý định mua nhà hay xây nhà, sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi Tân Dậu cần biết mình có phạm tuổi đại kỵ không. Đại kỵ của tuổi Tân Dậu là 3 hạn: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. 

tuoi-tan-dau-xay-nha-nam-nao-tot

  • Nếu xây nhà bị hạn tam tai, gia chủ sẽ gặp phải rất nhiều điều xấu, điều xui hay không may mắn. Vận đen sẽ bám theo tất cả thành viên trong gia đình chứ không chỉ mình người tuổi Tân Dậu. 
  • Nếu xây nhà mà tuổi bị hạn Kim Lâu, gia chủ sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Sức khỏe cũng vì thế mà suy yếu, sinh khí giảm sút. Điều này kéo theo việc các thành viên sẽ gặp những điều không hay trong công việc cũng như trong cuộc sống.
  • Nếu xây nhà năm tuổi Hoang Ốc, ngôi nhà sẽ bị hoang vắng, lạnh lẽo hay u ám. Điều này cũng khiến sinh khí ngôi nhà bị giảm, dễ bị ma quỷ sống trong nhà.

Theo sự phân tích thì 3 hạn tuổi này của tuổi Tân Dậu sẽ như sau:

  • Tam Tai: Gặp ở 3 năm tuổi liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.
  • Kim Lâu: Lấy tuổi âm lịch của hiện tại gia chủ chia cho 9. Nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì vướng Kim Lâu. Giải sử tuổi Tân Dậu 1981 đến năm 2021 là 41 tuổi. Thực hiện phép chia ta được số dư bằng 5. Như vậy, năm 2021 thì tuổi Tân Dậu bị hạn Kim Lâu.
  • Hoang Ốc: Tính theo ý nghĩa lục cung từ 10 đến 60 là nhất Cát – nhị Nghi – tam Đại Sát – tứ Tấn Tài – ngũ Thọ Tử – lục Hoang Ốc. Tuổi 70 bắt đầu quay đầu về cung nhất Cát. Trong đó, 3 cung nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài thì xây là sẽ tốt. Đối với 3 cung còn lại thì không nên xây nhà.

Giả sử thắc mắc 43 tuổi xây nhà được không? Ta lấy 40 khởi đầu từ tứ Tấn Tài, 41 là ngũ Thọ Tử, 42 là lục Hoang Ốc, 43 quay về nhất Cát. Nhất Cát là cung tốt, có thể phù hợp để xây nhà.

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?

Như vậy, tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt? Năm 2021, 2022, 2023, 2024,… có thể xây nhà không? Chúng ta sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

tuoi-tan-dau-xay-nha-nam-nao-tot

  • Năm 2021 – Tân Sửu – 41 tuổi: Hạn Tam Tai: Không; Hạn Kim Lâu: Không; Cung ngũ Thọ Tử: Xấu => Không nên xây nhà.
  • Năm 2022 – Nhâm Dần – 42 tuổi: Hạn Tam Tai: Không; Hạn Kim Lâu: Có; Cung lục Hoang Ốc: Xấu => Không nên xây nhà.
  • Năm 2023 – Quý Mão – 43 tuổi: Hạn Tam Tai: Không; Hạn Kim Lâu: Không; Cung nhất Cát: Đẹp => Phù hợp để xây nhà.
  • Năm 2024 – Giáp Thìn – 44 tuổi: Hạn Tam Tai: Không; Hạn Kim Lâu: Không; cung nhị Nghi: Đẹp => Phù hợp xây nhà.

Như vậy, với công thức trên đây chúng ta có thể tính được tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt. Từ đó có thể cân nhắc và lựa chọn sao cho thuận tiện và phù hợp.

Tương tự với đó, chúng ta cũng sẽ tính được những năm kỵ xây nhà của tuổi Tân Dậu 1981. Cụ thể như trên đây, chúng ta đã biết được năm 2021, 2022 là không phù hợp, không nên xây nhà.

Những lưu ý khi xây nhà cho tuổi Tân Dậu

Bên cạnh việc chọn tuổi xây nhà tốt, còn rất nhiều vấn đề khác mà gia chủ cần lưu ý khi muốn xây nhà.

Căn cứ nguồn ngân sách phù hợp

tuoi-tan-dau-xay-nha-nam-nao-tot

Nguồn ngân sách phù hợp chính là điều kiện tài chính thực tế của gia chủ như thế nào, chuẩn bị bao nhiêu tiền để xây nhà. Điều này sẽ quyết định trực tiếp đến diện tích ngôi nhà, kiểu dáng xây dựng cũng như tiện nghi trang bị bên trong.

Chọn hướng ngôi nhà phù hợp

Hướng nhà cũng là một trong những yếu tố cốt yếu cần thiết khi xây nhà. Hướng nhà sẽ không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm cuộc sống, tác động khí hậu mà theo phong thủy, nó còn liên quan chặt chẽ đến phong thủy.

Màu sắc của ngôi nhà

Những màu sắc trong ngôi nhà, màu sơn nhà hợp theo phong thủy, hợp tuổi cũng là điều mà gia chủ cần chú ý. Chọn màu tương sinh theo ngũ hành, tránh dùng màu tương khắc.

Lời kết

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn và gia đình giải đáp thắc mắc tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt. Từ đó, có thể mang những điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *