Tuổi nhâm tuất hợp với nghề gì để nhanh phát tài

Tuổi Nhâm Tuất hợp với nghề gì để có sự nghiệp thành công, tài lộc dồi dào? Tham khảo những thông tin dưới đây để chọn được ngành nghề phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất nhé!

Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất 1982

Giai đoạn này, người có tuổi Nhâm Tuất được sinh vào năm 1982 theo dương lịch, tức là cầm tinh con chó. Tuổi Nhâm Tuất thường được gọi là Cố gia chi khuyển, có nghĩa là chó về nhà. Người sinh năm Nhâm Tuất 1982 có mệnh Thủy (Đại Hải Thủy) – nước biển lớn.

tuoi-nham-tuat-hop-voi-nghe-gi

Những đặc điểm tổng quan về tuổi Nhâm Tuất 1982 như sau:

 • Xương con chó, tướng tinh con chim trĩ.
 • Con nhà Hắc Đế – Quan lộc tân khổ.
 • Ngũ hành: Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy.
 • Tương sinh với hành Mộc và hành Kim.
 • Tương khắc với hành Thổ và hành Hỏa.
 • Cung mệnh nam: Cung Ly thuộc Đông tứ trạch
 • Cung mệnh nữ: Cung Càn thuộc Tây tứ trạch.
 • Màu tương sinh: Trắng, xám, ghi, kem.
 • Màu tương hợp: Xanh nước biển, đen.
 • Mày kỵ: Nâu, vàng, nâu đất, xanh lục, xanh lá cây.

Tính cách của người thuộc tuổi Nhâm Tuất

Trong đại dương lớn mênh mông, vô tận, những người thuộc tuổi Nhâm Tuất 1982 Đại Hải Thủy thường nuôi chí lớn. Ngay từ nhỏ, bản mệnh đã nuôi dưỡng cho họ những ước mơ xa xôi, vĩ đại, không giống những người khác.

Họ thường yêu thích những công việc có tầm vóc lớn lao, không thích những công việc yêu cầu sự cẩn thận, chi tiết và quá tỉ mỉ. Nếu họ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tính cách nổi bật là phóng khoáng, chịu chi, ít suy nghĩ thiệt hơn và không lo sợ thất bại.

Đặc biệt, những người thuộc tuổi Nhâm Tuất rất yêu thích sự tự do. Họ mong muốn cống hiến cho một công việc nào đó linh hoạt, không phù hợp với những công việc yêu cầu sự bó buộc quá cao, rập khuôn và thiếu tự do. Trong đầu óc sẽ luôn hướng đến sự sáng tạo, đổi mới và biến động không ngừng. Cùng với những công việc hằng ngày, họ sẽ thích tham gia các hoạt động tập thể, thích đi xa, thích khám phá những điều mới mẻ.

tuoi-nham-tuat-hop-voi-nghe-gi

Trong công việc, người thuộc tuổi Nhâm Tuất có tính cách khiêm nhường và ham học hỏi. Họ coi trọng, biết lắng nghe ý kiến của những người đi trước, tích cực học hỏi và tự bồi dưỡng cho kỹ năng của chính mình. Cũng vì điều này mà họ thường tiến bộ rất nhanh trên con đường bản thân đã chọn, tự lực cánh sinh, nỗ lực phát triển bằng chính sức lực của mình.

Điều đặc biệt nữa chính là khả năng nhìn xa trông rộng của người tuổi Nhâm Tuất. Họ biết cách đặt ra những kế hoạch, dự định dài hơi cho bản thân và cố gắng hết mình vì nó. Mọi việc họ làm đều dựa trên kế hoạch và định hướng sẵn, vì vậy mà khả năng thành công càng cao hơn.

Tuy nhiên, vì có số đào hoa nên những người sinh năm 1982 Nhâm Tuất phải biết giữ mình, không để chuyện tình duyên chi phối đến sự nghiệp. Cùng với đó là việc rèn luyện nhiều hơn sự bình tĩnh, tính kiên trì và nhẫn nại. Một số khác đôi khi vì quá tự cao, tự coi mình là trung tâm.

Tuổi Nhâm Tuất hợp với nghề gì?

Để trả lời cho câu hỏi tuổi Nhâm Tuất hợp với nghề gì, chúng ta có thể căn cứ theo ngũ hành hoặc dựa trên những đặc điểm về tính cách, con người của họ.

Lợi ích của việc chọn nghề hợp tuổi Nhâm Tuất

Mỗi người có một tính cách, sở thích và thế mạnh riêng, chỉ khi lựa chọn được đúng công việc phù hợp thì bản thân mới có thể phát huy tốt nhất những thế mạnh của bản thân mình.

tuoi-nham-tuat-hop-voi-nghe-gi

Nếu những người tuổi Nhâm Tuất lựa chọn được ngành nghề, công việc hợp tuổi sẽ mang đến nhiều lợi ích. Cụ thể như như sự may mắn, thuận lợi trong công việc, cơ hội thăng tiến cao, nâng cao thu nhập, nâng cao địa vị…

Đây có thể là môi trường, điều kiện, không gian để họ phát huy hết khả năng và năng lực của bản thân mình. Nghề hợp tuổi cũng giúp họ dễ dàng gặp được quý nhân, người giúp đỡ để chỉ lối, chỉ dẫn những hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân, hoặc cụ thể hơn là khắc phục, gỡ rối cho những khó khăn gặp phải.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn được nghề hợp mệnh, hợp tuổi, người tuổi Nhâm Tuất càng thêm phần tự tin để chớp lấy thời cơ trước mắt. Nhờ đó mà con đường thành công, tài lộc sẽ càng hanh thông và thuận lợi hơn nữa.

Ngược lại, nếu chọn nghề không hợp tuổi, bản thân họ sẽ luôn cảm giác lo lắng, bất an. Từ đó sinh ra những cảm xúc nóng nảy, tự ti, xung khắc với đồng nghiệp, với sếp, lỗ nhiều hơn lãi,…

Chọn nghề hợp tuổi Nhâm Tuất

Căn cứ theo ngũ hành và mối quan hệ tương sinh – tương khắc, ngành nghề hợp với tuổi Nhâm Tuất sẽ thuộc hành Kim, hành Thủy, hành Hỏa.

Cùng với đó, nên tránh những nghề thuộc hành Thổ và hành Mộc. Nguyên nhân là do hành Thủy bản mệnh sinh Mộc, khiến bản thân suy yếu, hao kiệt. Còn hành Thổ khắc hành Thủy, khiến bản mệnh gặp xui xẻo, rủi ro, bị chèn ép,…

Cụ thể những ngành nghề theo ngũ hành như sau:

 • Hành Kim: Liên quan đến máy móc như thuộc lĩnh vực kim loại, vật liệu xây dựng, điện tử viễn thông, vệ tinh, máy móc cơ khí, chế tạo – sửa chữa ô tô, gia công đồ trang sức,…; Nghề nghiệp mang tính cứng rắn, quyết đoán như đại biểu nhân dân, quan tòa, luật sư, tài chính, ngân hàng, kế toán, cảnh sát,…
 • Hành Thủy: Yêu cầu trí tuệ, có tính hàn như ngư nghiệp, xăng dầu, sản xuất đồ uống rượu bia, làm nước đá, nhân viên cứu hộ, phóng viên, nhân viên ngoại giao, bán hàng, khách sạn…; Nghề liên quan đến hàng hải, thủy lợi.
 • Hành Hỏa: Có đặc điểm lễ nghi, mạnh mẽ như ẩm thực, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, chụp ảnh, mỹ phẩm, trang sức, đầu bếp, quân giới, tư pháp, trị an, chính trị, ca hát nghệ thuật, điện ảnh, hội họa, công chức,…
 • Hành Mộc: Nghề mang tính giáo dục, tôn giáo, thực vật như đồ gỗ, nông nghiệp, trồng trọt, Đông y, làm vườn, vật liệu xây dựng, thực phẩm, văn học, văn hóa, xuất bản, âm nhạc, giáo viên, tư pháp,…
 • Hành Thổ: Có tính bao hàm, ổn định, lý trí như bất động sản, kiến trúc, nông nghiệp, chăn nuôi, thiết kế, cố vấn, thư ký, kế toán,…

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về vấn đề tuổi Nhâm Tuất hợp với nghề gì. Chúc bạn chọn được ngành nghề phù hợp, hợp mệnh và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *