Hướng dẫn cắt ảnh hình tròn trong photoshop online

Cắt ảnh hình tròn trong photoshop online là một trong những thủ thuật rất được người dùng quan tâm. Thay vì cắt những hình ảnh kiểu thông dụng như hình vuông, hình chữ nhật thì với yêu cầu hình tròn, chúng ta cần thêm những thao tác riêng. Vậy, tại sao chúng ta nên chọn photoshop online để cắt ảnh hình tròn? Các thao tác như thế nào? Có điểm gì cần lưu ý hay không? Cùng theo dõi hết bài viết hôm nay của chúng tôi để có được những hướng dẫn chi tiết nhất nhé!

Phần mềm photoshop online là gì?

Photoshop online là phần mềm có gần như trọn vẹn các chức năng của Adobe photoshop, hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và thiết kế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng được photoshop online, bạn hoàn toàn không cần tải về máy hay không cần mua bản quyền sử dụng.

cat-anh-hinh-tron-trong-photoshop-online

Vậy vì sao, người dùng lại chọn sử dụng photoshop online thay vì Adobe photoshop? Thông tin vừa đề cập phần trên chính là điểm cơ bản, cũng là nguyên nhân chính cho lựa chọn này. Mặc dù đảm bảo các tính năng, chức năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng nhưng photoshop online có những ưu điểm vượt trội như:

  • Không cần phải cài đặt trên máy tính. Trong khí đó photoshop yêu cầu cài đặt khá phức tạp và tốn nhiều dung lượng.
  • Bạn chỉ cần đảm bảo đường truyền dữ liệu internet ổn định.
  • Không yêu cầu cấu hình máy tính cao như bản Adobe photoshop.
  • Bạn không cần lo lắng vấn đề bản quyền khi sử dụng.
  • Hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh và đồ họa như JPG, JPEG, PNG, GIF, BMP, DIB, CR2, CRW,… và video thông dụng như MOV, MP4, 3GP, 3G2, FLV, F4V, AVI, MPEG, MPG, M2T, VOB,…

Cắt ảnh hình tròn trong photoshop online

Ưu điểm khi cắt ảnh hình tròn trong photoshop online

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của photoshop online, việc cắt ảnh hình tròn trong ứng dụng photoshop online cũng có những lợi thế như:

  • Toàn bộ quá trình thao tác đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.
  • Bạn không cần là người qua rành về thiết kế, không cần có kinh nghiệm mà chỉ cần đọc hướng dẫn và thực hiện theo.
  • Yêu cầu đảm bảo đường truyền internet sẽ giúp quá trình tải ảnh, xử lý và lưu ảnh diễn ra mượt mà nhất.
  • Kết quả sau khi thực hiện hoàn toàn đảm bảo yêu cầu người dùng.
  • Chất lượng hình ảnh rõ nét, không bị vỡ hay độ phân giải thấp.

Hướng dẫn cắt ảnh hình tròn trong photoshop online

Mặc dù cắt ảnh hình tròn trong photoshop online có vẻ phức tạp hơn so với kiểu cắt hình thông thường, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Những thao tác cụ thể cần tiến hành trong photoshop online chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn ngay sau đây.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm chính là truy cập vào ứng dụng photoshop online. Bạn có thể tìm kiếm đường link trên một số trang chia sẻ thông tin hoặc trực tiếp lên google và tìm kiếm “photoshop online”.

Bước 2: Tải hình ảnh bạn cần chỉnh sửa, cắt tròn lên.

Bước 3: Sau khi hình ảnh được tải lên hoàn tất -> Click chọn Marquee tool (Phím tắt là “M”) phía bên trái -> Click chọn Elliptical Marquee phía trên (Có hình elip dưới menu Edit).

Bước 4: Sau khi chọn Elliptical Marquee, bạn đã có thể sử dụng chuột để vẽ hình tròn, nơi phần nội dung mà bạn muốn cắt. Tuy nhiên, để đảm bảo hình tròn kết quả được đẹp nhất thì bạn nên chọn thêm một số tùy chọn phụ khác.

Cụ thể như: Click vào mũi tên nhỏ tại Constraint -> Click chọn Aspect ratio.

Bước 5: Ngay lúc này, bạn tiến hành dùng chuột để khoanh tròn vào phần diện tích bạn muốn cắt. Có thể tham khảo hình ảnh dưới đây.

Bước 6: Sau khi đã chọn đúng phần cắt ảnh hình tròn trong photoshop online, bạn nhấn tổ hợp phím tắt  Ctrl + C.

cat-anh-hinh-tron-trong-photoshop-online

Bước 7: Bạn cần tạo nên file mới bằng cách thực hiện chọn File -> New. Trong hộp thoại New image, hãy chọn đánh dấu tích vào ô Transparent để tạo nền trong suốt -> Chọn bấm Ok.

cat-anh-hinh-tron-trong-photoshop-online

Bước 8: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + V để dán ảnh vừa chọn vào file vừa tạo.

cat-anh-hinh-tron-trong-photoshop-online

Bước 9: Rất nhanh chóng và đơn giản bạn đã có thể cắt đúng phần hình tròn mong muốn cho bức ảnh. Bây giờ, chỉ cần lưu bức ảnh vừa thực hiện xuống máy tính của mình, vậy là đã xong. Bạn chọn File -> Save.

Bạn lưu ý thêm, trong hộp thoại Save image, bạn chọn tên hình ảnh muốn đặt vào phần Name (nên đặt tên hình theo nội dung thích hợp để tránh nhầm lẫn hay dễ tìm kiếm khi cần thiết).Tại Format bạn chọn PNG (Transparent, full quality) để ảnh sau khi lưu sẽ có nền trong suốt, nếu để mặc định thì nền sẽ có màu trắng.

Bước 10: Bấm ok và hoàn tất thao tác cắt ảnh hình tròn trong photoshop online.

cat-anh-hinh-tron-trong-photoshop-online

Cùng với photoshop online, nếu bạn là người thường xuyên làm việc với paint thì đây cũng là công cụ hỗ trợ cắt ảnh hình tròn hiệu quả. Thời gian thực hiện toàn bộ thao tác này cũng hết sức nhanh chóng và đơn giản.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cắt ảnh hình tròn trong photoshop online cho những bạn chưa biết hoặc chưa bao giờ thực hiện. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *